แนะนำ เต็นท์และทาร์ป groundcover

groundcover แบรนด์เต็นท์มินิมอลที่กางแล้วคนต้องเหลียวมอง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่านกลับมากันอีกแล้วสำหรับคอนเทนต์ที่สองจากทาง Gori Outdoor ที่วันนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับแบรนด์น้องใหม่ไฟแรง ส่งตรงจากประเทศเกาหลี ที่นอกจากจะจัดเต็มในเรื่องของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้วยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัสดุและฟังก์ชั่น ว่าแล้วอย่ารอช้าตาม กอริ มาติดๆเลยนะครับ !

เริ่มแรกก่อนเลยเรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ groundcover กันก่อน โดยอย่างที่กล่าวมา แบรนด์ groundcover เนี่ยมีต้นกำเนิดและ head quarter อยู่ที่ดินแดนโสมประเทศเกาหลีนั่นเอง โดยทางบริษัทผู้ก่อตั้งเนี่ยเค้านิยามตัวเองว่าเป็นบริษัทที่ทำวิจัยและ R&D เต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ

โดยในปัจจุบันเนี่ย ทาง groundcover ได้ออกเต็นท์ / ทาร์ป มาทั้งหมดสามรูปแบบด้วยกันและถ้าจะสังเกตุในข้อมูลต่อไปจะเห็นได้ว่าทั้งสามรูปแบบมีลักษณะที่เหมือนกันในสามปัจจัยหลัก ได้แก่

Design Minimal ดีไซน์มีความมินิมอล เรียบง่าย กางง่าย เต็นท์ทุกแบบถูกออกแบบมาให้กางง่ายมากที่สุด มีเชือกน้อยที่สุด แม้กระทั้งผู้หญิงตัวเล็กๆก็กางได้สบายๆ คุณภาพสูง เต็นท์ทุกรูปแบบใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตทั้งหมด

ทีนี้ กอริ ก็จะขอเชิญท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักกับเต็นท์ groundcover ทั้งสามรูปแบบกันเลย

  1. groundcover รุ่น Acorn House Dome 3.45 Tent

เต็นท์รูปทรงโดม ตัวฮิต ที่มาถึง 3 สีให้เลือก สีดำ สีขาว และสีแทน เหมาะสำหรับ 3-4 คน ทำจากวัสดุ Nylon 40D โดยตัวเต็นท์มีลักษณะระบายอากาศได้ดีมาก มี ประตู 3 ทิศทางที่เหมือนกันหมดไม่ต้องกลัวกางผิดด้าน มาพร้อม หน้าต่างทรงกลม 3 วงบนหลังคาเต็นท์ และหน้าต่างเล็ก อีก 3 ทิศทาง กันน้ำถึง 2000 mm นอกจากนี้ยังสามารถ stand alone กางบนพื้นปูนได้สบายๆ เซ็ตเต็นท์กางเล่นที่บ้านก็ได้ ไม่ต้องตอกสมอบก และที่สำคัญคือไร้เชือกให้กวนใจ

สำหรับเต็นท์ groundcover รุ่น Acorn House Dome 3.45 ราคาจะอยู่ที่ 32,500 บาท โดยลูกค้าสามารถซื้อพื้นแยกในราคา 2,000 บาท เนื่องจากตัวเต็นท์จะมาแบบไม่มีพื้น (เพราะคนเกาหลีบางกลุ่มทำอาหารและกิจกรรมต่างๆในเต็นท์ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดและเปลี่ยนกรณีฉีกขาดตัวพื้นเต็นท์จึงแยกออกจากตัวเต็นท์) และสามารถซื้อ inner (optional) เพิ่มเติมได้ในราคา 7,000 บาท

**ตอนนี้ทาง groundcover กำลังเริ่มผลิตไซส์ Acorn House Dome 4.75 ซึ่งมีความใหญ่ขึ้น พิเศษขึ้น

  1. groundcover รุ่น Little house Tent

เต็นท์ที่ทางผู้ผลิตต้องการสื่อแบบตรงตัวเลยนั่นก็คือ “บ้านหลังน้อย” นั่นเองที่มาถึง 3 สีให้เลือก เช่นเคย สีดำ สีขาว และสีแทน เหมาะสำหรับนอน 1-2 ท่าน เต็นท์นี้มีจุดเด่นในเรื่องของความสบาย cozy เข้าง่ายออกง่าย มีประตูขนาดใหญ่ 1 ช่องทาง โดยวิธีกางจะมีมุ้งภายในและ คลุมตัวเต็นท์อีกทีด้วย fly sheet ตัวหน้าบ้านสามารถกางออกมาเป็นที่กันแดดขนาดเล็ก ที่สามารถนั่งข้างล่างได้ หรือจะปิดหน้าบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัวในบ้านหลักเล็กของเรานั่นเอง

สำหรับเต็นท์รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการกาง ใช้พื้นที่น้อย น้ำหนักเบา หรือสาย solo ก็สบายๆ เรามาดู spec สำหรับรุ่นนี้กันครับ

สำหรับเต็นท์ groundcover รุ่น Little House ราคาจะอยู่ที่ 18,500 บาท โดย Inner จะมีให้ในเซ็ตเลยไม่ต้องซื้อแยก แต่สามารถซื้อพื้นเต็นท์เพิ่มเติมได้ในราคา 1,000 บาท เสาหน้า 1,200 บาท และเชือกในราคา 600 บาท

  1. groundcover รุ่น Roof House Tarp

รุ่นนี้ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตของ groundcover เลยทีเดียวแต่จะเรียกว่าเต็นท์ก็ไม่ใช่ทาร์ปก็ไม่เชิง เนื่องมาจากว่าเค้าเป็นได้ทั้งทาร์ปและเต็นท์ ! โดยส่วนใหญ่เนี่ยก็จะซื้อเจ้า Roof House ไปเป็นทาร์ปเนี่ยแหละ ขนาดสำหรับ 2-4 คน กรณีถ้าเรากางเป็นทาร์ป จะสามารถกางได้ง่ายมากๆเพียงแค่เสา 2 ท่อนเท่านั้น กางง่ายขนาดที่ว่ามือใหม่ไม่เคยแคมป์ปิ้งก็กางได้ กอริ การันตี

ตัว Roof House ตัวนี้นอกจากจุดเด่งในการกางแสนง่ายแล้ว ยังมีข้อเด่นในเรื่องของ Privacy อีกด้วย โดยผู้ที่ใช้ Roof House จะรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัวมากกว่าทาร์ปทั่วไป เนื่องจากปีกที่กางคลุมออกไป และยังสามารถกันน้ำฝนที่จะกระเด็นเข้าหาตัวเราได้ดีกว่าด้วย จาก slope ของ Roof House ที่ทำให้ฝนไปหยดปลายปีกนั่นเอง

กรณีต้องการใช้เป็นเต็นท์ เพียงแค่ซื้อ Inner และ พื้นไปใส่ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถแปลงโฉมเป็นเต็นท์ได้อย่างรวดเร็ว

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิวแบบละเอียดของเต็นท์จาก groundcover สำหรับลูกค้าที่สนใจสินค้าจริงของแบรนด์นี้สามารถแวะไปดูตัวจริงและติดต่อสอบถามได้ที่ Gori Outdoor หรือ Inbox FB: Gori Outdoor หรือ โทร +66 97 928 9997 พนักงานทุกท่านพร้อมต้อนรับลูกค้าครับ

แล้วเจอกันใหม่ในคอนเทนต์ดีๆถัดไปนะครับ

กอริ เอาท์ดอร์

Recent Posts

ซื้อเก้าอี้แคมป์ปิ้งยี่ห้อไหนดี และมีวิธีเลือกอย่างไร ?

สายแคมป์ปิ้งที่กำลังมองหาเก้าอี้สนาม แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเก้าอี้จากแบรนด์แคมป์ปิ้งชั้นนำ อย่าง Owl Camp, Brooklyn Works, DoD

5 ระดับเส้นทางเดินป่าในไทย ความท้าทายสำหรับนักผจญภัย

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินป่า ตั้งแคมป์ ทั้งมือใหม่และมือเก๋า ในบทความนี้จะมาแนะนำเส้นทางเดินป่ายอดนิยมตามระดับความยาก พร้อมวิธีการเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง

แนะนำ ! 8 จุดกางเต็นท์สุดชุ่มฉ่ำ รับธรรมชาติหน้าฝน

เตรียมผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นชุ่มฉ่ำ เปิดประสบการณ์แคมป์ปิ้งอากาศบริสุทธิ์ในหน้าฝนไปกับ 8 ลานกางเต็นท์ในพื้นที่ธรรมชาติที่ห้ามพลาด